Mật ong bị đóng đường liệu có phải mật giả?

Mật ong bị đóng đường liệu có phải mật giả?

Chắc hẳn rất nhiều bạn hoang mang mình có bị lừa hay không khi mua mật giá rất cao mà vẫn bị đóng đường ( kết tinh đường), thậm chí có những bạn mua mật ong rừng giá tiền triệu. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn được hiểu rõ hơn về mật:

Thành phần chính của mật ong nguyên chất là hỗn hợp của hai loại đường glucoze (31%) và fructoze (38,5%), mật ong khi bảo quản ở nhiệt độ lạnh thì dễ bị kết tinh ( dưới 20 độ) và khó kết tinh ở nhiệt độ cao hơn ( > 25 độ).

Thực chất mật ong là dung dịch đường nhưng đặc hơn đường 70-80 %, khi gặp nhiệt độ thấp thì nó dễ dàng bị kết tinh. hàm lượng đường glucoze (35-40%) sẽ bị tách nước sẽ tạo thành tinh thể ( hay còn gọi là mầm kết tinh). mật ong chứa càng nhiều hàm lượng glucoze thì sẽ kết tinh càng nhiều.

Bên cạnh đó, nếu mật ong ở dạng thô, chưa qua xử lí ( lọc) thì sẽ lần phấn hoa, vụn sáp ong, hay bọt cũng chính là nguyên nhân dẫn đến mật bị đóng đường ( kết tinh).

Mật ong giả ( mật ong có pha nước đường) sẽ bị loãng hơn mật ong nguyên chất nên rất ít khi bị kết tinh đường. Ngoài ra, mật ong giả khi bị kết tinh thì ở dạng những cục rất cứng và khó tan nên rất dễ nhận biết. và ngược lại kết tinh của mật ong nguyên chất sẽ rất dễ tan trong miệng và có vị ngọt thanh tự nhiên.

Mật ong Balico là nơi uy tín, đáng tin cậy để khách hàng chọn lựa mà không phải lo lắng về chất lượng của mật. Với nhiều năm kinh nghiệm nuôi ong mật tại Daklak, mật ong Balico đã đưa ra thị trường tiêu thụ với nguồn mật dồi dào và đa dạng các loại mật:

  • Mật ong hoa cà phê
  • Mật ong hoa nhãn
  • Mật ong hoa sầu riêng
  • Mật ong hoa cao su,...

Với phương châm ” đặt chất lượng lên hàng đầu “, mật ong Balico cam kết với khách hàng:

  • Mật ong nguyên chất 100%
  • Bao test hàng thoải mái
  • Giá thành hợp lí và ổn định cho khách hàng
  • Ưu đãi đặc biệt dành tặng cho khách hàng cũ và khách hàng sỉ ( lấy số lượng lớn).

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm mật ong nguyên chất Đắk Lắk

Vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM – DV – PT BẢO LINH

    495/14, Kp. 4, P. An Bình, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai

   Hotline:  0977 555 485 – 0949 339 222

   Email:   contact@balico.com.vn

   Thứ hai – Thứ bảy:   8:00 – 17:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *