Sự khác biệt của mật ong hoa cà phê với các loại mật khác

Mật ong hoa cà phê khác các loại mật khác ( mật ong hoa vải, hoa nhãn, hoa sầu riêng, tràm, cao su,…) như thế nào ? Có lẽ đây là câu hỏi nhiều người quan tâm nhất khi không biết lựa chọn loại nào để sử dụng. Sau đây mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về mật ong để các bạn không bỡ ngỡ trước nhiều loại như vậy nhé!

  • Mật ong hoa cà phê : là loại mật được tạo ra từ những trại ong nuôi đặt trong rừng cà phê bạt ngàn. Cứ đến tháng 2, tháng 3 là mùa hoa cà phê nở rộ thì những chú ong mật sẽ bay đi hút mật từ những “rừng hoa tuyết” đó. Bạn một lần ghé thăm rừng cà phê vào dịp hoa nở sẽ cảm nhận được mùi thơm ngọt dịu phảng phất của hoa cà phê, tôi tin bạn sẽ khó rời chân khỏi nơi đây. Đó chính là điều tôi nhấn mạnh cho các bạn hiểu ” độ ngon của mật ong hoa cà phê”  xuất phát từ đâu.
  • Mật ong hoa vải: Là loại mật được ong hút từ hoa vải khi vào mùa hoa nở. Các nhà nuôi ong sẽ đặt những đàn ong của mình vào nơi đây để chúng lấy những giọt mật ngọt ngào từ hoa vải.
  • Mật ong hoa nhãn: Là mật được ong hút từ hoa nhãn vào mùa hoa nở.
  • Mật ong hoa sầu riêng, cao su, bạc hà,tràm,…: tương tự như các loại mật trên, những loại mật này thu được từ những trại ong được nuôi trong các rừng tràm, cao su, hay những vườn sầu riêng, bạc hà. Mỗi một nơi có mùi vị và màu sắc khác nhau.

Cách phân biệt giữa các loại mật qua màu sắc và mùi vị

Tất cả các loại mật ong đều tốt cho sức khỏe và sắc đẹp cho người dùng vì thành phần dinh dưỡng tương tự nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng mật ong thì người tiêu dùng nên chọn loại mật có mùi vị yêu thích, và lựa chọn cơ sở sản xuất mật ong uy tín.

  • Mùi vị của từng loại mật ong : Mật ong hoa cà phê đặc và lâu xuống màu nhất, màu vàng cánh gián kèm mùi thơm dịu, vị ngọt thanh. Mật ong hoa vải , hoa nhãn thì loãng hơn, màu nhạt hơn, vì thời gian khai thác ít ngày hơn nên ong thợ không có nhiều thời gian để sấy mật. Còn mật ong hoa sầu riêng, cao su màu sẫm hơn, vị ngọt đậm hơn các loại mật khác, loại mật ngày không được ưa chuộng bằng mật ong hoa cà phê nên giá thành rẻ hơn.
  • Lựa chọn chỗ mua mật ong uy tín: Mật ong tốt là loại mật ong bạn mua từ những cơ sở sản xuất uy tín và nhà bán hàng có tâm. Nếu mật ong nguyên chất thì sẽ được khai thác 100% từ thiên nhiên và từ ong không  nhiễm kháng sinh (  những đàn ong bệnh được điều trị bằng kháng sinh) thì đó là loại mật ong tốt dành cho bạn. Hiện nay một số người vì lợi nhuận cá nhân mà pha lẫn tạp chất, hương tạo mùi hay pha nước đường làm mất đi giá trị dinh dưỡng của mật ong, các bạn nên chọn lựa kỹ trước khi mua.

Mật ong nguyên chất BALICO

Mật ong Balico là thương hiệu mật ong có nguồn gốc từ daklak

Mặc dù là mật ong nuôi nhưng mật ong Balico có giá trị dinh dưỡng tương đương với mật ong rừng.

Mật ong Balico dặt mục tiêu chất lượng và sức khỏe người tiêu dùng làm nền tảng để phát triển bền vững trên thị trường nên tuyệt đối mật ong thương hiệu Balico chính là mật ong nguyên chất 100% – mật ong sạch ( không kháng sinh, không đường mía, không hóa chất tạo mùi,…).

Hotline: 0977555485

Đ/c: 495/14 Trần Quốc Toản- P. An Bình – TP Biên Hòa – Đồng Nai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *