Sự khác biệt của mật ong hoa cà phê với các loại mật khác

Mật ong hoa cà phê khác các loại mật khác ( mật ong hoa vải, hoa nhãn, hoa sầu riêng, tràm, cao su,…) như thế nào ? Có lẽ đây là câu hỏi nhiều người quan tâm nhất khi không biết lựa chọn loại nào để sử dụng. Sau đây mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về mật ong để các bạn không bỡ ngỡ trước nhiều loại như vậy nhé!

  • Mật ong hoa cà phê : là loại mật được tạo ra từ những trại ong nuôi đặt trong rừng cà phê bạt ngàn. Cứ đến tháng 2, tháng 3 là mùa hoa cà phê nở rộ thì những chú ong mật sẽ bay đi hút mật từ những “rừng hoa tuyết” đó. Bạn một lần ghé thăm rừng cà phê vào dịp hoa nở sẽ cảm nhận được mùi thơm ngọt dịu phảng phất của hoa cà phê, tôi tin bạn sẽ khó rời chân khỏi nơi đây. Đó chính là điều tôi nhấn mạnh cho các bạn hiểu ” độ ngon của mật ong hoa cà phê”  xuất phát từ đâu.
  • Mật ong hoa vải: Là loại mật được ong hút từ hoa vải khi vào mùa hoa nở. Các nhà nuôi ong sẽ đặt những đàn ong của mình vào nơi đây để chúng lấy những giọt mật ngọt ngào từ hoa vải.
  • Mật ong hoa nhãn: Là mật được ong hút từ hoa nhãn vào mùa hoa nở.
  • Mật ong hoa sầu riêng, cao su, bạc hà,tràm,…: tương tự như các loại mật trên, những loại mật này thu được từ những trại ong được nuôi trong các rừng tràm, cao su, hay những vườn sầu riêng, bạc hà. Mỗi một nơi có mùi vị và màu sắc khác nhau.

Cách phân biệt giữa